BAN THƯ KÝ ASEAN QUỐC GIA VIỆT NAM

Bộ Ngoại Giao - Vụ ASEAN

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) » Giới thiệu

Thông tin cơ bản

NHÓM PHỤ NỮ CỘNG ĐỒNG ASEAN TẠI HÀ NỘI

MỤC TIÊU

Hội Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) là một tổ chức xã hội nhằm mục tiêu tăng cường đoàn kết khu vực và thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các thành viên, thông qua các hoạt động xã hội, văn hoá và quan hệ cộng đồng, góp phần xây dựng một Cộng đồng “lấy người dân làm trung tâm”.

HỘI viên

Hội viên của AWCH bao gồm đại diện nữ từ các Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của các nước ASEAN tại Hà Nội và Bộ Ngoại giao Việt Nam (MOFA).

BỘ MÁY TỔ CHỨC

-          Chủ tịch Danh dự là phu nhân của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam.

-          Ban Điều hành gồm phu nhân của các Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam, phu nhân Đại sứ các nước ASEAN và các nhà ngoại giao nữ.

-          Chủ tịch Hội là phu nhân của một Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam.

-          Các Phó Chủ tịch là phu nhân của Đại sứ nước Chủ tịch ASEAN đương nhiệm và kế tiếp, và một nữ cán bộ ngoại giao cấp cao của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

-          Các thành viên khác đảm nhiệm vai trò Thư ký, Thủ quỹ, phụ trách các hoạt động văn hoá-xã hội, quan hệ công chúng và điều phối viên.

-          Ban Thư ký gồm 12 nhà ngoại giao nữ, trong đó có 3 cán bộ của Bộ Ngoại giao Việt Nam và 01 cán bộ từ mỗi Đại sứ quán các nước ASEAN.

Nhiệm kỳ của Ban Điều hành và Ban Thư ký là một năm.

HOẠT ĐỘNG

-          AWCH tổ chức gặp mặt hai tháng một lần do một nước thành viên chủ trì trên cơ sở tự nguyện. Nội dung và khách mời của cuộc gặp mặt sẽ do nước chủ trì và Ban Điều hành  quyết định.

-          Các hoạt động sẽ được tổ chức để kỷ niệm các sự kiện quan trọng, đặc biệt là ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3), Ngày ASEAN (08/8), …

-          Chương trình xã hội và văn hoá của AWCH bao gồm các hoạt động từ thiện, các sự kiện thể thao, hội thảo, ẩm thực, biểu diễn thời trang, dã ngoại…do Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội đồng tổ chức.

LỆ PHÍ

-          Mỗi nước thành viên đóng góp 200 đôla Mỹ/năm cho các hoạt động định kỳ. Lệ phí này sẽ được sử dụng để chi trả các chi phí mua quà nhân dịp sinh nhật và chia tay, các vấn đề hành chính…

-          Các chi phí khác sẽ do Ban Điều hành quyết định tuỳ từng trường hợp cụ thể.

 

Hà Nội, ngày 11/8/2015

 


Ngày đăng: 02/03/2017, 05:04 pm

VQL