BAN THƯ KÝ ASEAN QUỐC GIA VIỆT NAM

Bộ Ngoại Giao - Vụ ASEAN

Chính trị - An ninh » Tin tức

Cuộc thi “Khám phá các di sản thế giới ở Việt Nam và các nước trong khối ASEAN” tại Hà Nội

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Việt Nam gia nhập khối ASEAN và chào mừng sự kiện cộng đồng kinh tế ASEAN sắp được thành lập vào cuối năm 2015, Quỹ Văn hóa (Sở VHTTDLHà Nội) phối hợp với Quỹ Hỗ trợ và Bảo tồn Di sản văn hóa Việt Nam (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) tổ chức phát động cuộc thi “Khám phá các di sản thế giới ở Việt Nam và các nước trong khối ASEAN”.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho những ai yêu mến và mong muốn tìm hiểu về các di sản thế giới của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Theo đó, các tác giả tham gia dự thi được thể hiện bài dự thi theo đa dạng phong cách, với nhiều thể loại phong phú gồm: bài viết, công trình nghiên cứu, dự án; phóng sự, phim ngắn; clip đồ họa; chùm ảnh bộ… Từ đó đưa ra những ý kiến, chương trình, kế hoạch nhằm đóng góp cho công tác bảo tồn và đặc biệt là phát huy hiệu quả vai trò của di sản trong đời sống cộng đồng. Ngoài ra, người dự thi cũng có thể đóng góp các ý tưởng, kiến nghị nhằm tuyên truyền, giáo dục về bảo tồn và phát huy giá trị di sản thế giới của Việt Nam và ASEAN; hoặc nêu và biểu dương các tấm gương tốt, các hoạt động sáng tạo trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản trong cộng đồng.

Thông qua cuộc thi này, các di sản thế giới ở Việt Nam và các nước trong khối ASEAN có cơ hội nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ phía cộng đồng, từ đó phục vụ tốt hơn mục tiêu quảng bá và phát triển du lịch trong nước cũng như các nước trong khối ASEAN. Trích: http://vanhoa.gov.vn/ArticleDetail.aspx?articleid=24782&sitepageid=415#sthash.ekeCIQOq.dpuf

Ngày đăng: 11/12/2015, 12:08 am