BAN THƯ KÝ ASEAN QUỐC GIA VIỆT NAM

Bộ Ngoại Giao - Vụ ASEAN

Văn hóa - Xã hội » Tin tức

Liên hoan Thiếu nhi ASEAN tại Việt Nam: 6 quốc gia, một mái nhà

 Liên hoan Thiếu nhi ASEAN - ASEAN Children Festival 2016 là liên hoan nghệ thuật đầu tiên dành cho thiếu nhi các nước trong khu vực, được thực hiện với mong muốn tạo ra môi trường và cơ hội để những "sứ giả văn hóa tí hon" có dịp tìm hiểu về các nước trong khu vực, vừa có thể quảng bá vẻ đẹp văn hóa đất nước mình qua các chương trình giao lưu, biểu diễn văn hóa nghệ thuật. Đồng thời, tăng cường tinh thần đoàn kết sau dấu mốc cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập năm 2015.

Tham gia liên hoan, thiếu nhi các nước sẽ có dịp được biết đến Bảo tàng các dân tộc Việt Nam, được xem múa rối, thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các danh lam như Hồ Hoàn Kiếm, Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu, yết kiến Chủ tịch nước Trần Đại Quang, gặp gỡ Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch. Trong các hoạt động này, các tiết mục biểu diễn của các nước sẽ được trực tiếp biểu diễn tại nơi tham quan. 


Nhật Minh Đồ Rê Mí sẽ biểu diễn trong đêm Gala 1/6

Điểm nhấn của festival là đêm Gala Nghệ thuật ASEAN được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 1/6 trên kênh VTV1. Với 15 tiết mục, các đoàn sẽ biểu diễn trong trang phục truyền thống của đất nước mình với những phần trình diễn mang đậm "hồn", hơi thở và bản sắc quốc gia của mỗi nước. 

Trong khuôn khổ liên hoan, Thái Lan sẽ mang đến những điệu múa lăm; Malaysia và Philippines có những dàn hợp xướng nổi tiếng trên thế giới; Singapore có những điệu nhảy đặc biệt hay Indonesia có điệu múa chim ấn tượng. 

Trong khi đó, đoàn Việt Nam sẽ có sự tham gia của quán quân Đồ Rê Mí 2013 Nhật Minh, quán quân The Voice Kids 2015 Hồng Minh. Bên cạnh đó là sự tham gia của Câu lạc bộ Họa Mi, Sao tuổi thơ, dàn hợp xướng Vinschool, Young Hit Young Beat và Nhà hát múa rối Trung ương.

Ca khúc A song of peace được chọn là ca khúc kết thúc festival, được các em thiếu nhi của 7 nước hòa giọng để nói lên tiếng nói về tình yêu, sự hòa bình, thân thiện. Ngoài ra, một MV chung do thiếu nhi 7 nước cùng tham gia sẽ chuyển tải rõ thông điệp về mái nhà chung của ASEAN với một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng.

Từ nay đến khi liên hoan diễn ra, chương trình đồng hành cùng thiếu nhi ASEAN sẽ được phát sóng lúc 7h hàng ngày trên VTV1 trong 5 phút. Ngoài ra, phim ngắn với chủ đề "Chung một mái nhà" với sự tham gia của hai bạn nhỏ theo phong cách của truyền hình thực tế cũng sẽ được trình chiếu vào ngày 4/6. 

(Theo Thể thao, Văn hóa online)


Ngày đăng: 01/06/2016, 10:20 am