BAN THƯ KÝ ASEAN QUỐC GIA VIỆT NAM

Bộ Ngoại Giao - Vụ ASEAN

Quan hệ đối thoại » Tin tổng hợp

Thông tin học bổng ASEAN-EU 2016

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

 

HỌC BỔNG SHARE NHẬN HỒ SƠ ĐỢT 2 

Chương trình hỗ trợ Giáo dục Đại học của Liên minh Châu Âu tại khu vực ASEAN thông báo việc nhận hồ sơ đợt 2 cho học bổng SHARE vào 1 tháng 9 năm 2016.

 

 

Jakarta, ngày 08 Tháng 8 năm 2016 - Do di động sinh viên đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của giáo dục đại học trong khu vực ASEAN, Liên minh châu Âu (EU) và ASEAN đã tiếp tục hợp tác để công bố thời gian mở đợt 2 cho học bổng SHARE cho kỳ tuyển sinh tháng Giêng-tháng Bảy năm 2017. 125 suất học bổng toàn phần đã sẵn sàng được trao cho các bạn sinh viên đại học ở các nước ASEAN quan tâm đến việc trao đổi một học kỳ tại một quốc gia trong khu vực này.

 

Chương trình học bổng là một phần công việc của tổ chức "Hỗ trợ Giáo dục Đại học của Liên minh Châu Âu tại khu vực ASEAN”, hoặc được gọi tắt là SHARE, được thiết kế để khuyến khích sự di chuyển của sinh viên trong khu vực ASEAN và mặt khác, để kiểm tra việc áp dụng rộng rãi của hệ thống chuyển đổi tín chỉ ASEAN.

 


"Mối quan hệ đối tác đặc biệt này với Liên minh châu Âu cho phép chúng tôi hỗ trợ tốt nhất cho những sinh viên tài năng, giúp họ theo đuổi sự nghiệp mà họ lựa chọn, trao đổi kiến thức, cũng như những kinh nghiệm thực tiễn. Một hệ thống giáo dục đại học hiệu quả trong khu vực tập trung vào chương trình học bổng ASEAN cho sinh viên là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy kết nối người dân và hỗ trợ nỗ lực hội nhập trong ASEAN", ông H.E. Vongthep Arthakaivalvatee, ASEAN Phó Tổng thư ký cho cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN cho biết.

 

 

"Liên minh Châu Âu rất hân hạnh được truyền tải kinh nghiệm, kiến thức quý giá của các chuyên gia từ tiến trình Bologna châu Âu để hỗ trợ ASEAN thông qua chương trình SHARE trong việc xây dựng chương trình học bổng của họ và hệ thống thuộc khu vực," Fransisco Fontan – Đại sứ chương trình hỗ trợ Giáo dục Đại học của Liên minh Châu Âu tại khu vực ASEAN cho biết. "Chương trình học bổng Erasmus châu Âu được biết đến trên toàn thế giới như là tiêu chuẩn vàng trong các chương trình trao đổi. Hàng triệu sinh viên đến từ châu Âu, cũng như các quốc gia trên toàn thế giới, đã được hưởng lợi từ chương trình này thông qua những trải nghiệm cá nhận về việc sống và học tập tại Châu Âu. Điều này đã có tác động sâu sắc đến việc xây dựng cộng đồng ở châu Âu ", ông nói thêm.

 

Temy Ramadan Người đạt được học bổng SHARE Đợt 1 Đại học Indonesia - Đại học Philippines: "Học bổng SHARE vẫn còn mới mẻ và xa lạ đối với tất cả mọi người, nhưng hãy tin tôi, nó là một học bổng rất giá trị! Nó hỗ toàn phần, vì vậy chúng tôi không cần phải lo lắng các khoản còn lại mà chỉ tập trung vào việc học và trải nghiệm. Với SHARE, tôi hy vọng có được kiến thức về trải nghiệm sống ở nước ngoài và có kinh nghiệm quốc tế, đặc biệt là với một nước ASEAN láng giềng. Được thể hiện như là một phần của ASEAN cũng là một cơ hội lớn đối với tôi để được giới thiệu và biết thêm những quan điểm khác về đất nước của tôi và ASEAN. Đối với những bạn muốn có một hành trình tuyệt vời của riêng bạn trong khu vực ASEAN, bạn hãy nộp hồ sơ cho học bổng SHARE! "

 

 

Mỗi suất trong số 125 học bổng có giá trị toàn phần cung cấp cho chương trình trao đổi ngắn hạn (một học kỳ) của sinh viên đại học từ các trường đại học được lựa chọn trong khu vực. Học bổng dành cho các sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở Đông Nam Á tham gia SHARE, đã hoàn thành ít nhất 2 học kỳ của khóa học. Danh sách các trường đại học sau đây đã được đề cử bởi các Bộ Giáo dục Đào Tạo hoặc các cơ quan giáo dục đại học và sau đại học tại các quốc gia Đông Nam Á để tham gia vào chương trình học bổng SHARE và do đó sinh viên từ các trường đại học này được khuyến khích nộp hồ sơ cho học bổng SHARE:

 

       Campuchia: Đại học Hoàng gia Phnom Penh, Đại học Campuchia, Đại học Quốc tế Phnom Penh, Đại học Quốc gia quản lý Campuchia

       Indonesia: Đại học Indonesia, Đại học Diponegoro, Đại học Nông nghiệp Bogor, Đại học Bina Nusantara

       Lào: Đại học Quốc gia Lào

       Malaysia: Đại học Kebangsaan Malaysia, Đại học Malaysia Taylor, Đại học Teknologi Malaysia, Đại học Malaysia Sabah

       Myanmar: Đại học Yangon Mandalay, Đại học Hàng hải Myanmar, Đại học Kinh tế Yangon

       Philippines: Đại học Philippines, Đại học Santo Tomas, De La Salle, Đại học Ateneo de Manila 

       Thái Lan: Đại học Chulalongkorn, Đại học Payap, Đại học King Mongkut của Công nghệ Thonburi, Đại học Thammasat

       Việt Nam: Đại học Quốc gia Việt Nam, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Hồ Chí Minh, Đại học Huế

 

Tất cả các chi tiết về hồ sơ ứng viên, điều kiện đầu vào và hạn chót nộp hồ sơ các bạn vui lòng xem tại www.share-asean.eu/scholarship

 

Chính thức được giới thiệu vào tháng 5 năm 2015, SHARE là chương trình tài trợ học bổng của Liên minh Châu Âu trị giá 10 triệu Euro với mục tiêu chính là tăng cường hợp tác khu vực, nâng cao chất lương, khả năng cạnh tranh và quốc tế hóa các tổ chức giáo dục đại học Đông Nam Á và sinh viên của họ nhằm góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh. Từ năm 2016 trở đi, SHARE sẽ cung cấp khoảng 500 suất học bổng cho sinh viên các trường đại học ASEAN để đưa vào kiểm tra các hệ thống, chương trình đã được cải thiện, nâng cao, chủ yếu bằng cách hỗ trợ trao đổi sinh viên và công nhận tín dụng trong khu vực ASEAN. Hiện tại, ASEAN đang làm việc với những tổ chức giáo dục quốc tế, đứng đầu là Hội đồng Anh và các thành viên còn lại bao gồm các DAAD, EP-Nuffic, Campus France, ENQA và EUA từ giữa năm 2015 đến 2018 để thực hiện SHARE.

 

###

 

 

 

Để biết thêm thông, xin vui lòng liên hệ:

       Văn phòng Quản lý Chương trình SHARE

Nadya Anette, Tel.: +62 (21) 515 5561, Email address : nadya.anette@britishcouncil.or.id

       Thư ký ASEAN 

Abigail C. Lanceta, Tel.: +62 21 726 2991 ext. 418, Email: abigail.lanceta@asean.org

       Phái đoàn Liên minh Châu âu tại Indonesia và Brunei Darussalam

Destriani Nugroho, Tel.: +62 (0) 21 2554 6200, Email: destriani.nugroho@eeas.europa.eu

 


Ngày đăng: 09/08/2016, 01:56 pm