BAN THƯ KÝ ASEAN QUỐC GIA VIỆT NAM

Bộ Ngoại Giao - Vụ ASEAN

Văn hóa - Xã hội » Tin tức

Việt Nam giành giải nhất trong cuộc thi sản xuất Video dành cho thanh niên ASEAN

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Việt Nam giành giải nhất, vượt lên trên các đối thủ từ 09 nước thành viên ASEAN khác. Jos Quyen (21 tuổi) là học sinh đồ họa đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, đã tự thiết kế, phát triển và sản xuất video giành giải nhất cuộc thi này với tựa đề "Hành động thật, Tình nguyện thật" (Real Action, Real Volunteering), mô tả về phong trào thanh niên tình nguyện ở Việt Nam và sức ảnh hưởng tới Cộng đồng ASEAN. Jos được trao giải thưởng 1000 USD.

 

Bà Elain Tan, Giám đốc Quỹ ASEAN, cho biết: "Quỹ ASEAN hân hạnh được tài trợ cho Cuộc thi Video Thanh niên ASEAN. Hoạt động này kêu gọi thanh niên từ các nước thành viên ASEAN tham gia xây dựng nhận thức và tăng cường ý thức thuộc về Cộng đồng. Qua những sáng kiến như vậy, Quỹ ASEAN ủng hộ việc giới trẻ chia sẻ quan điểm của họ về các vấn đề ASEAN qua những kênh truyền thông mới"

Cuộc thi năm nay được khởi động từ tháng 8/2016 và tập trung vào việc nâng cao khả năng lãnh đạo và sự đóng góp của thanh niên thông qua sản xuất loạt video ngắn với chủ đề về phong  trào tình nguyện trong ASEAN và tầm quan trọng của nó trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN. Từ hơn 100 ứng cử viên dự thi, mười nhà sản xuất trẻ được chọn để đại diện cho quốc gia của mình tham gia chương trình đào tạo về sản xuất video được tổ chức tại Singapore từ 5-8/12/2016. Khóa đào tạo bao gồm từ phát triển câu chuyện và viết kịch bản, các khâu hậu sản xuất cho tới các chiến lược quảng bá truyền thông. Trong thời gian tham dự chương trình đào tạo, các đại biểu thanh niên đã sản xuất các video với đề tài "Tình nguyện" và gửi tham dự cuộc thi.

Video "Điểm Cộng" của Mohamad Addin Azhan Bin A Manap (22 tuổi)  từ Ma-lai-xia giành giải nhì với 750 USD tiền thưởng, và video "Người phụ nữ tình nguyện" của Chhin Long và Sieng Vireak từ Cam-pu-chia giành giải ba với 500 USD tiền thưởng. Khán giả có thể xem cả mười video tranh giải tại Kênh Youtube của ASEAN. Ba video đoạt giải sẽ được trình chiếu tại các hội nghị và sự kiện liên quan trong năm nay.

Cuộc thi sản xuất Video dành cho thanh niên ASEAN bắt đầu từ năm 2015, từ một sáng kiến được Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ trong khuôn khổ dự án Đối tác ASEAN-Hoa Kỳ vì Quản trị tốt, Phát triển Bền vững, đồng đều và An ninh (PROGRESS), với sự phối hợp của Ban Thư ký ASEAN và Quỹ ASEAN.

Nguồn: Ban Thư ký ASEAN.


Ngày đăng: 01/03/2017, 05:18 pm

VQL