BAN THƯ KÝ ASEAN QUỐC GIA VIỆT NAM

Bộ Ngoại Giao - Vụ ASEAN

Kinh tế » Tin tức

Hội thảo giới thiệu Quỹ hợp tác ASEAN-Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Quỹ Hợp tác ASEAN - Hàn Quốc tổ chức Hội thảo Giới thiệu Quỹ Hợp tác ASEAN - Hàn Quốc lần thứ nhất tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội, từ ngày 03 - 04/4/2017. Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong ASEAN được Hàn Quốc lựa chọn tổ chức trong chuỗi hoạt động giới thiệu về các Quỹ hợp tác trong khuôn khổ ASEAN-Hàn Quốc. Đây là hoạt động nhằm góp phần phát triển sâu rộng, thực chất quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Hàn Quốc, kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao ASEAN-Hàn Quốc (1992-2017).

Khách mời của Hội thảo gồm có: Tổng Thư ký ASEAN, Ông Lê Lương Minh; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam, Ông Nguyễn Quốc Dũng; Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Ông Lee Hyuk; Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Hàn Quốc tại ASEAN, Ông Suh Jeong-in; và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, Ông Nguyễn Hoành Năm.

Hơn 90 đại biểu tham dự Hội thảo đến từ các Bộ ngành, các địa phương đã được cung cấp các thông tin về quy mô, mục tiêu, ưu tiên trong năm và những hoạt động mới nhất về các Quỹ trong khuôn khổ hợp tác ASEAN và Hàn Quốc gồm Quỹ Hợp tác ASEAN-Hàn Quốc (AKCF) và Quỹ Hợp tác Mê Công-Hàn Quốc (MKCF). Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ một số dự án do Quỹ AKCF và MKCF tài trợ thực hiện thành công tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hướng dẫn về cách sử dụng phù hợp các Quỹ AKCF và MKCF cho đề xuất dự án trong tương lai cũng được truyền tải, đảm bảo phù hợp với nhu cầu phát triển của Việt Nam, góp phần thúc đẩy hợp tác ASEAN-Hàn Quốc, cũng như hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội ở các nước ASEAN và tiểu vùng sông Mê Công./.


Ngày đăng: 05/04/2017, 02:16 pm

Vụ ASEAN